Công ty cổ phần đầu tư Inforest phối hợp UBND huyện Cần Đước tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “ lạp xưởng tươi Cần Đước”.Hội thảo có đại diện lã
Công ty cổ phần đầu tư Inforest phối hợp UBND huyện Cần Đước tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “ lạp xưởng tươi Cần Đước”. Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở khoa học công nghệ tỉnh; ông Nguyễn Minh Vương- Phó chủ tịch UBND huyện Cần Đước; Phòng Kinh tế- hạ tầng, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn; đại diện lãnh đão các xã, thị trấn; các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh lạp xưởng trên địa bàn huyện đến dự.
Hội thảo với các hoạt động, giới thiệu nội dung dự án xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “lạp xưởng tươi Cần Đước”; lấy ý kiến về việc xác định chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận; xác định danh mục sản phẩm đăng ký; xác định khu vực địa lý có hoạt động kinh doanh sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “lạp xưởng tươi Cần Đước”; thông tin một số nội dung quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Ngoài ra, các đại biểu dự hội thảo còn đóng góp ý kiến, lựa chọn mẫu nhãn hiệu chứng nhận “ lạp xưởng tươi Cần Đước” thông qua 3 mẫu nhãn hiệu phát thảo.
Lạp xưởng tươi Cần Đước là món ăn đặc sản và là nghề truyền thống của địa phương. Hiện nay, huyện Cần Đước có nhiều cơ sở, hộ gia đình chuyên sản xuất, kinh doanh lạp xưởng tươi. Sản phẩm không chỉ tiêu thụ tại địa phương mà còn xuất đi nhiều nơi trong cả nước với các loại lạp xưởng tôm, lạp xưởng bò, lạp xưởng heo trứng muối… nhưng phổ biến nhất là lạp xưởng heo, mang vị đặc trưng chua- ngọt bằng việc lên men tự nhiên.
Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận“lạp xưởng tươi Cần Đước” nhằm xây dựng thương hiệu, nâng cao danh tiếng và giá trị của sản phẩm, đồng thời góp phần quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức.
Hình 1. Hội thảo, thông qua 3 mẫu nhãn hiệu phát thảo“ lạp xưởng tươi Cần Đước”.
Hình 2. Ảnh mô tả.
Chủ cơ sở kinh doanh sản xuất lạp xưởng Cô Chậu, thị trấn huyện Cần Đước mong muốn có được nhãn hiệu chứng nhận “ lạp xưởng tươi Cần Đước” để nâng tầm thương hiệu cho sản phẩm của cơ sở mình.